Nhà đầu tư săn đất nền giá rẻ đầu năm

nhà đầu tư săn đất nền
Rate this post

nhà đầu tư săn đất nền

Kể từ những ngày đầu tiên của năm 2024, khi năm mới Giáp Thìn bắt đầu, nhiều nhóm đầu tư bất động sản đã bắt đầu hoạt động sôi động để tìm kiếm các lô đất có giá cả phải chăng, làm cho thị trường bắt đầu nóng dần.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, một môi giới bất động sản tại Hà Nội, từ đầu năm, ông nhận được nhiều tin nhắn từ khách hàng hỏi mua đất. Họ chủ yếu quan tâm đến các lô đất nền có giá phải chăng và đảm bảo về pháp lý, với hy vọng sẽ tăng giá nhanh chóng trong thời gian sắp tới.

Theo ý kiến của anh Tuấn Anh, giá đất nền ở hầu hết các vùng đều đang trải qua sự giảm nhiệt, tuy nhiên, không còn xu hướng giảm giá đột ngột hoặc bán cắt lỗ như trước. Khách hàng không chỉ dừng lại ở việc thăm hỏi hoặc chờ đợi, mà ngày nay cũng có nhiều khách hàng sẵn sàng đầu tư ngay lập tức.

Anh Nguyễn Minh Chiến, một nhà đầu tư đến từ Hà Nội, cũng đã chia sẻ rằng anh đang tìm kiếm các kênh đầu tư mới, trong đó bao gồm sự quan tâm đặc biệt đến phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng. Anh này cho biết đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào đất nền với mức giá từ 500 – 700 triệu đồng và đã dành thời gian cuối tuần trước để cùng môi giới thăm một số khu vực tại Thanh Oai, Chương Mỹ,…

“Trong giai đoạn sốt đất, việc tìm kiếm các lô đất nền có mức giá từ 500-700 triệu đồng ở những khu vực này trở nên khó khăn. Tuy nhiên, hiện tại, những người có nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư lại có nhiều sự lựa chọn hơn, khi mức giá đã giảm đáng kể so với thời kỳ sốt đất cuối năm 2021 và đầu năm 2022”, theo lời chia sẻ của anh Chiến.

Cùng quan điểm, anh Hà Lâm, một nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm tại Hà Nội, cũng chia sẻ rằng, lãi suất ngân hàng đã giảm sâu, mức lãi suất gửi tiết kiệm không còn hấp dẫn như trước nên ông phải rút tiền gửi và tìm kiếm các kênh đầu tư khác nhằm mục đích sinh lời an toàn và bền vững.

“Thực tế, từ đầu năm cho đến nay, tôi vẫn không ngừng nỗ lực săn lùng cơ hội mua đất nền; mọi mảnh đất có vị trí tốt và giá cả hợp lý vào thời điểm này đều có tiềm năng tăng giá trong năm nay hoặc trong tương lai. Ngay từ đầu năm, tôi đã liên tục cập nhật thông tin từ các hội nhóm và nhờ sự giúp đỡ của người tìm kiếm. Tôi đã chú ý đến một lô đất vùng ven đẹp tại Hoài Đức, với mức giá rẻ hơn so với thời điểm giá đạt đỉnh gần 700 triệu đồng”, như anh Lâm chia sẻ.

Anh Lê Văn Việt, một nhà đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh, cũng chia sẻ rằng anh vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào nhà đất. Theo quan điểm của nhà đầu tư này, thị trường khó khăn là thời điểm lý tưởng để những nhà đầu tư có thể mua được các sản phẩm với giá cả hợp lý. Hơn nữa, mục tiêu chính khi mua các sản phẩm này là để tích luỹ cho tương lai, và chỉ khi có giá mới bán, nếu không thì sẽ cho thuê. Đặc biệt, trong thời gian tới khi việc phân lô bán nền bị hạn chế, nguồn cung đất nền hiện có sẽ giảm và khả năng tăng giá sẽ rất cao.

Nhà đầu tư đón sóng đất nền

Theo quan điểm của ông Giang Anh Tuấn – Giám đốc sàn bất động sản Tuấn Anh, trong năm nay, sự quan tâm của các nhà đầu tư đang tăng lên đối với việc mua đất sớm, do lãi suất hiện đã chạm đáy. Trong khi đó, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, trái phiếu đều đang đối diện với sự không ổn định và rủi ro. Do đó, nhiều nhà đầu tư lại chọn đất làm lựa chọn đầu tư, vừa để đầu tư giữ tiền, vừa để cho thuê để tạo ra dòng tiền hàng tháng.

Một nguyên nhân khác theo ý kiến của ông Tuấn là do nhiều nhà đầu tư đang mua đất nền với mục tiêu “đón sóng” chính sách mới. Cụ thể, hàng loạt quy định mới tại Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2025. Trong đó, Luật này điều chỉnh về việc phân lô bán nền với quy định cụ thể hơn so với hiện tại, đặc biệt là với sự quan tâm của giới buôn đất.

Tiếp nhận “sóng” chính sách mới này, không ít nhà đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán đất cũng đã bắt đầu tìm kiếm đất nền tại các khu vực bị cấm phân lô bán nền theo quy định mới. Đặc biệt, trong bối cảnh này, thị trường đất nền đang bắt đầu có những dấu hiệu chững lại, với một số khu vực thậm chí còn ghi nhận mức giảm giá sâu và tình trạng cắt lỗ.

TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), cũng nhấn mạnh rằng thị trường bất động sản thứ cấp đang có những tín hiệu tích cực với sự phục hồi đa dạng hơn ở các phân khúc và khu vực, cho thấy có những dấu hiệu vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư bắt đầu chủ động “săn” đất ở các khu vực ven các thành phố lớn, đặc biệt là những nơi có hạ tầng phát triển mạnh mẽ và đô thị hóa nhanh chóng, với mức giá được đánh giá là rất hấp dẫn và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Dự báo, quá trình phục hồi của thị trường sẽ tiếp tục tách biệt theo từng phân khúc và khu vực do khả năng hấp thụ khác nhau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *