Chung cư Hà Nội ngày càng trở nên đắt đỏ, với 3 tỷ rất khó mua

chung cư hà nội
Rate this post

Nhiều chung cư Hà Nội có giá cao

chung cư hà nội

Anh Thành Minh, người sinh sống tại Hoài Đức, Hà Nội, có tài chính sẵn là 2 tỷ đồng. Anh dự định vay thêm 1 tỷ đồng để mua căn hộ chung cư ở khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân và Mỹ Đình. Tổng số tiền mà vợ chồng anh Minh sẵn lòng chi trả không vượt quá 3 tỷ đồng. Sau khi tìm kiếm thông tin trên các trang web bất động sản, anh đã liên hệ với một số môi giới để tìm hiểu về việc mua bán nhà ở các khu vực này.

Trong quá trình yêu cầu căn hộ có 3 phòng ngủ với ngân sách 3 tỷ đồng, nhiều môi giới đã cho biết rằng khó để tìm kiếm lựa chọn trong các dự án chung cư mới có thời gian bàn giao từ 1 đến 3 năm. “Tôi đã liên hệ với một số môi giới và gửi tin nhắn cho họ. Tuy nhiên, khi họ hỏi về tài chính của tôi và biết rằng tôi chỉ có 2 tỷ đồng, họ đã không hồi âm lại.” “Một môi giới hoạt động tại khu vực Mỹ Đình đã hướng dẫn tôi rằng với số tiền 3 tỷ đồng, có thể mua được một căn hộ 2 phòng ngủ tại một số dự án chung cư đã bàn giao khoảng 5 năm như The Golden Palace, The Florence, The Iris… Gia đình có thể nâng cấp căn hộ diện tích hơn 70m2 để biến nó thành căn hộ 3 phòng ngủ. Hoặc nếu cần mua ngay căn hộ 3 phòng ngủ, với ngân sách 3 tỷ, tùy chọn chúng ta là tìm trong các chung cư cũ đã bàn giao gần 10 năm hoặc thậm chí là hơn 10 năm”, anh Minh nói.

Theo anh Nguyễn Hùng, một môi giới đang hoạt động tại Hà Nội, việc tìm một căn chung cư ưng ý với tài chính 3 tỷ đồng là một nhiệm vụ khó khăn. “Thường thì, nhiều khách hàng có nền tảng giá cả thị trường còn đang hoàn thiện, và luôn nghĩ rằng với số tiền 3 tỷ sẽ có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng với 3 tỷ đồng, chỉ có thể mua được căn chung cư cũ đã bàn giao từ 5 năm trở lên. Thậm chí, việc lựa chọn căn hộ với tài chính này cũng không dễ dàng. Chẳng hạn, ở khu vực Sudico Mỹ Đình, các tòa chung cư đã bàn giao trên 10 năm có giá trung bình từ 3,4 đến 3,7 tỷ đồng cho căn hộ 3 phòng ngủ. Hoặc ở khu vực VOV Mễ Trì, việc tìm một căn chung cư 3 phòng ngủ với diện tích hơn 80m2 với giá 3 tỷ cũng gặp nhiều khó khăn. Còn ở khu chung cư An Lạc hoặc các tòa chung cư trên trục đường Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình), đường Trần Đăng Ninh, hoặc khu vực Thanh Xuân, các chung cư đã bàn giao từ lâu thường trải qua tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, dù có giá chỉ 3 tỷ đồng, nhưng người mua thường phải từ chối”, anh Hùng chia sẻ.

Khảo sát từ đơn vị này cũng ghi nhận rằng, một dự án chung cư tại Mỹ Đình, đã có tuổi đời gần 20 năm và nằm sát trục đường Phạm Hùng, vào năm ngoái, các căn hộ 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh tại dự án này có giá dao động từ 2,6 đến 2,8 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, hiện nay, chủ nhà đã điều chỉnh giá lên mức 3,2 đến 3,5 tỷ đồng/căn. Tương tự, các căn hộ 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh tại dự án này, so với mức giá từ 1,8 đến 2 tỷ đồng/căn vào năm ngoái, giá hiện tại đã tăng lên mức 2,2 đến 2,3 tỷ đồng/căn.

Thông tin thống kê từ đơn vị này cho biết tại chung cư Mễ Trì, nằm trong quận Nam Từ Liêm, các căn hộ 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh mới được giao dịch vào năm ngoái có giá dao động từ 2,9 đến 3 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên, trên thị trường phụ, đặc biệt có những chủ nhà đã đưa ra mức giá cao nhất, lên tới 3,6 đến 3,7 tỷ đồng/căn, trong khi mức giá thông thường cho các căn hộ 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh tại dự án này đang dao động từ 3,3 đến 3,4 tỷ đồng/căn.

Dữ liệu nghiên cứu từ trang web batdongsan.com.vn cho biết rằng, giá trung bình của căn hộ tại Hà Nội vào tháng 9-2021 là khoảng 32 triệu đồng/m2. Nhưng vào cùng thời điểm năm nay, giá đã tăng lên 41 triệu đồng/m2. Phó Tổng giám đốc của batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh, lưu ý rằng đây là mức giá trung bình trên toàn thị trường và có những dự án có sự tăng giá cao hơn.

Tầm giá 2-3 tỷ đồng cho căn hộ đang thu hút sự quan tâm đặc biệt, tuy nhiên, theo ông Quốc Anh, nguồn cung cho phân khúc này vẫn còn hạn chế, chủ yếu là các căn hộ ở vùng ngoại ô hoặc nhà đất trong các ngõ hẻm. Hơn nữa, giá cả cho phân khúc này đã trải qua nhiều điều chỉnh với mức tăng đáng kể, khiến cho nhiều người mua nhà gặp khó khăn và không ít người đã phải tạm dừng kế hoạch mua nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *