Cùng với sự phát triển đồng bộ và mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông. Những Thêm vào đó là sự đầu tư bài bản về hạ tầng, sự hình thành các tuyến metro, các tiện ích trường học, bệnh viện, dịch vụ… xuất hiện đã đẩy giá đất nền tăng lên. Khu Đông gồm quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2 luôn là tâm điểm của cơn sốt đất nền và giá bán đất thuộc khu vực này đang được đẩy lên chóng mặt khiến cho nhu cầu tìm kiếm đất nền quận 9 giá rẻ và các quận vùng ven trở nên không đơn giản.
đất nền quận 9
Giá đất thuộc nhiều tuyến đường khu vực quận 9 đang có mức tăng mạnh với mức tăng trung bình từ 10 – 40% so với cùng kỳ năm ngoái bên cạnh đó sự đổ bộ của các nhà đầu tư với các dự án bất động sản đẳng cấp về những khu vực này cũng khiến cho giá đất cũng được dịp ăn theo và để tìm kiếm một khu đất nền quân 9 giá rẻ là một điều khá khó khăn đối với các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Theo khảo sát của VnExpress trên toàn quận 9 cho thấy đất nền lẻ và cả đất nền dự án đang đua nhau tăng giá cụ thể như một lô đất cách đình Phong Phú khoảng 10 phút đi bộ, thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, tăng giá 2 lần chỉ sau 2 tuần, hay một lô đất nền phân lô hộ lẻ tại các tuyến đường Lã Xuân Oai (phường Long Trường), Lò Lu, Võ Văn Hát (phường Trường Thạnh) cũng ghi nhận sự tăng giá gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2016 khi đây một năm có giá trên dưới ngưỡng 12-15 triệu/m2 nay đã tăng lên khoảng từ 20 – 25 triệu/m2. Tại tuyến đường Lê Văn Việt ghi nhận tăng 42%, giá đất từ cột mốc bình quân 42 triệu/m2 đầu năm đến nay đã chạm ngưỡng 59,47 triệu/m2. Các dự án chuỗi Mega của Khang Điền (nằm dọc theo đường cao tốc) đang được giao dịch trên thị trường với mức tăng giá 5-10%. Nhiều chủ đầu tư có dự án tại quận 9 cũng đang tăng giá khi mở bán giai đoạn mới, biên độ tăng trung bình 5-7%.

Lý giải cho nguyên nhân tăng giá đến chóng mặt của đất nền quận 9 ông Trần Khánh Quang tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho rằng đầu tiên phải kể đến sự hình thành của tuyến metro giúp nối thẳng trung tâm thành phố về quận 9 nên hàng loạt các dự án ăn theo metro có sự phát triển tốt, sự hoàn thiện nút giao thông vành đai 2 và đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã tạo một đòn bẩy với tâm điểm là khu vực vòng xoay mà quận 9 có sự kết nối trực tiếp đã kéo giá đất trên địa bàn tăng cao. Bên cạnh đó nơi đây còn có nhiều khu dân cư hiện hữu lâu đời tạo điều kiện cho cơ sở hạ tầng nơi đây phát triển nhanh chóng góp phần làm tăng thêm sức nóng cho bất động sản và giá đất quận 9 tăng mạnh mẽ.

Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng sự tăng giá đất mạnh mẽ của quận 9 và các quận vùng ven sẽ dẫn đến nguy cơ dấu hiệu sốt ảo do đầu cơ đất đã dần lộ diện và hiện nay đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị thổi giá. Sự xuất hiện ồ ạt của giới đầu cơ, đặc biệt là những người săn đất nền theo thông tin đón đầu quy hoạch, hạ tầng đang gây nhiễu thông tin và loạn giá bán. Do đó, các nhà đầu tư nên thận trọng nếu không muốn sa lầy vào cơn sốt giá ảo đang được tạo nên tại các quận huyện vùng ven.

chandung Tư vấn kinh doanh

Nhadatcanho.com.vn với thâm niên hơn 5 năm  hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nhà đất, chúng tôi hy vọng quý khách hàng có thể tìm được những thông tin thực sự hữu ích tại nơi đây. Phương châm của chúng tôi là " Sự hài lòng của mỗi khách hàng sẽ quyết định sự thành công của chúng tôi ".

Phản hồi của bạn dành cho chúng tôi